Monday 26 May 2008

Giò gà (chả gà)

Con trai muốn ăn nên Mẹ làm và đây là thành phẩm Mẹ nó làm cho nó:



và nó sung sướng nhấm nháp:





À cách làm thì cũng rất đơn giản cho 1 cây chả gà (giò gà) 1/2kg

- Thịt đùi gà :500g (lọc hết da và gân ) xắt nhỏ 

- nước mắm ngon : 2 muỗng canh

- bột năng : 1 muỗng canh đầy có ngọn

- Đường: 1/2 muỗng canh

- Nước lã : 3 muỗng canh

- Bột ngọt : 1/2 muỗng cafe

- Bột nở : 1/4 muỗng cafe

Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên cho vào ngăn đá khoảng 1 -2h , cảm thấy thịt hơi đông cứng lại thi bỏ ra xay thật nhuyễn. Nhớ đừng cứng quáCHÁY MÁY NHÉ.

Sau khi thịt ướp để tủ đá cho hơi cứng đem xay, xay xong đem quết để cho giò dai.

Quết xong cho vào ngăn đá 1/2 -1h rồi đem xay lần nữa, đem vài cục đá đập nhỏ ra, bỏ vào xay lẫn. 

Gói lại và đem luộc hay hấp tùy khẩu vị.


Việc bỏ đá vào thịt xay mang lại những lợi ích sau :

- thịt xay được uống đủ nước, khi hấp khỏi khô.

- Khi thịt để đông đá, xay lần 1 bị nóng dần lên cho đá vào thịt tiếp tục giữ được lạnh, và giò ko bị chai, tăng độ giòn.

- tiện cuối cùng : có đá vào quyện vào thịt, tránh cho máy bị cháy. Rất nhiều người vì thịt quấn máy quá, máy đì ko quay được, mô tơ nóng quá, bốc khói. Thiệt hại kinh tế.

Gom góp kinh nghiệm và bài của em Napoleon và chị Thủy trong WTT.

Và đây là máy xay thịt