Tuesday 5 May 2009

Bánh mì khoai tây (potato bread)

Sau khi làm món khoai tây bọc tôm thịt cho con xong thì đi làm bánh mì long (bánh mì kiểu baguette bigsmilemãi tới khuya nhưng đã hết đâu, còn lục đục làm thêm mẻ bánh mì khoai tây vì còn dư mash potato Tú và Đăng không ăn hết. Cân lên xem đủ gram không. Ah ha đủ nên lôi máy ra và làm bánh mì cho con đem đi học, nhưng sáng nay con muốn đem bánh mì long đi học còn bánh này con an ủi mẹ: Chiều con về mẹ làm toast cho con love

Bánh rất mềm xốp vì có sữa tươi và khoai tây nghiền với whipping cream nữa bigsmile

Hình cận ảnh 


Cắt ra một dĩa và bỏ vào hộp cất để dành ăn


Chuẩn bị (công thức của máy nhưng chế theo mình chút xí bigsmile)

- Sữa tươi: 170ml

- Bơ: 1 1/2 tbsp

- Trứng: 1 quả

- Khoai tây nghiền: 120g

- Muối: 1tsp

- Sugar: 2tbsp

- Bread flour: 360g

- Milk powder: 20g

- Dry yeast (men nở): 1 1/4tsp

Cách làm: 

1) Cho tất cả vật liệu theo thứ tự trên

2) Bấm nút 1.5lb và crust: light

3) Hướng dẫn bảo bấm chương trình: BASIC nhưng ròm thấy bấm bánh đó nó ép bánh lại làm đặc bánh nên bấm nút số 3: Whole Wheat (máy mình xài mình biết nó điên cỡ nào). Đây là máy nè


Ai ăn thì mại dzô.