Sau khi làm món khoai tây bọc tôm thịt cho con xong thì đi làm bánh mì long (bánh mì kiểu baguette mãi tới khuya nhưng đã hết đâu, còn lục đục làm thêm mẻ bánh mì khoai tây vì còn dư mash potato Tú và Đăng không ăn hết. Cân lên xem đủ gram không. Ah ha đủ nên lôi máy ra và làm bánh mì cho con đem đi học, nhưng sáng nay con muốn đem bánh mì long đi học còn bánh này con an ủi mẹ: Chiều con về mẹ làm toast cho con
Bánh rất mềm xốp vì có sữa tươi và khoai tây nghiền với whipping cream nữa
Hình cận ảnh
Cắt ra một dĩa và bỏ vào hộp cất để dành ăn
Chuẩn bị (công thức của máy nhưng chế theo mình chút xí )
- Sữa tươi: 170ml
- Bơ: 1 1/2 tbsp
- Trứng: 1 quả
- Khoai tây nghiền: 120g
- Muối: 1tsp
- Sugar: 2tbsp
- Bread flour: 360g
- Milk powder: 20g
- Dry yeast (men nở): 1 1/4tsp
Cách làm:
1) Cho tất cả vật liệu theo thứ tự trên
2) Bấm nút 1.5lb và crust: light
3) Hướng dẫn bảo bấm chương trình: BASIC nhưng ròm thấy bấm bánh đó nó ép bánh lại làm đặc bánh nên bấm nút số 3: Whole Wheat (máy mình xài mình biết nó điên cỡ nào). Đây là máy nè
Ai ăn thì mại dzô.
Labels
- Air Fryer
- BÀI AFAMILY BÁO MẠNG
- BÁNH CHAY
- Bánh mặn
- Bánh mì
- BÁNH NGỌT
- Các món mì
- CANH GÀ BỔ KHỎE
- Chả giò
- CHĂM SÓC NHÀ CỬA
- Chăm sóc và dạy dỗ con
- Chuyện Đăng học
- Dạy con
- Dạy con học
- Du lịch
- Dụng cụ bếp
- GIỚI THIỆU HÀNG
- Halogen oven
- hobby
- hủ tiếu
- Liên ròm
- Mẹo vặt trong bếp
- Món bò
- Món bún
- Món cá
- Món canh
- Món chả
- Món chay
- Món chè
- Món gà
- Món hải sản
- Món heo
- Món ngọt
- Món NN
- Món Noel
- Món phụ
- MÓN SỐT HÀN QUỐC
- món tôm
- Nước mắm
- Philips pasta maker
- Soup
- sữa hạt
- Sức khỏe
- Tâm tình
- Tết
- Thụy Sĩ
- Trò chơi của các con
- Vườn
- Xôi
No comments:
Post a Comment
Note: only a member of this blog may post a comment.