Nguyên liệu :
1 gói bột bánh xèo hiệu Vĩnh Thuận / hoặc bột gạo / bột chiên tôm chuối … tất cả đều ngon như nhau (khỏang 340 gr)
1 tròng trắng trứng
200ml nước cốt dừa
1 lon bia (không có dùng nước thường cũng được, mà không có giòn bằng. Mình dùng Miller Lite nên cũng không nghe mùi gì )
1 chén nước (sao cho bia và nước khỏang 3 cup ~ 700 ml là được )
xíu bột nghệ
1/4 tsp muối
1 tsp đường
hành lá xắt nhỏ
Con gái rửa rau
Con trai lặt rau
Nước chấm: 3 muỗng canh nước tương, nước sôi để nguội cho vào khỏang 15 muỗng canh, một muỗng cà phê muối, và 3 muỗng canh đường, hòa tan sao cho mặn mặn ngọt ngọt vừa ăn thì vặn chanh vào. Cắt ớt chuông bỏ vào cho đẹp mắt, mà các con cũng có thể ăn được.
Nhân bánh xèo bao gồm: đậu hũ chiên xắt mỏng, 3 lọai nấm, và măng xắt cọng dài, cùng với đậu xanh hấp và giá.
Rau cắt ngòai vườn vào gồm tía tô, quế, mint, và cải cúc
Cách pha bột: Mình mua bịch bột bánh xèo Vĩnh Thuận về pha 800ml nước và 200ml nước cốt dừa, một muỗng dầu, xíu muối, và 1 muỗng cf đường, xắt boaro bỏ vào chung, và ngò bỏ vào lúc khuấy bột cho thơm tho.
Chuẩn bị xong thì tráng bánh thôi
Bỏ vào chén cùng với rau
Nhìn tổng thể bàn ăn
Mời mọi người món chay nha, còn ai thích pha bánh xèo cho nhân mặn thìvào đây
Ngon quá chị ơi, em thích nhất vẫn là các lọai rau chị trồng được. Hôm nào chị hướng dẫn em trồng rau nhé chị.
ReplyDelete