Hôm mùng 8AL mình ăn chay. Mình ăn bánh bèo chay nhiều nhưng hôm nay mình làm kiểu khô khô một chút giống bánh bèo Huế tức là có tôm chấy, mỡ hành và bánh mì chiên. Bánh mì chiên để cho hai con ăn, mình không ăn vì nó có trứng, mì lấy mì căn ngâm mềm, vắt ráo nước, và cắt nhỏ, chiên ăn với bánh bèo
Chụp nhanh rồi đi làm việc khác
Tôm chấy chay làm bằng cà rốt. Cà rốt bào nhỏ, vắt ráo nước, trộn 1 cục chao vào và tải ra trong khay, rồi bỏ vào lò cho nó khô từ từ và khi ăn bánh bèo rắc lên, cùng với boaro phi và mì căn chiên giòn hoặc bánh mì chiên giòn.
Labels
- Air Fryer
- BÀI AFAMILY BÁO MẠNG
- BÁNH CHAY
- Bánh mặn
- Bánh mì
- BÁNH NGỌT
- Các món mì
- CANH GÀ BỔ KHỎE
- Chả giò
- CHĂM SÓC NHÀ CỬA
- Chăm sóc và dạy dỗ con
- Chuyện Đăng học
- Dạy con
- Dạy con học
- Du lịch
- Dụng cụ bếp
- GIỚI THIỆU HÀNG
- Halogen oven
- hobby
- hủ tiếu
- Liên ròm
- Mẹo vặt trong bếp
- Món bò
- Món bún
- Món cá
- Món canh
- Món chả
- Món chay
- Món chè
- Món gà
- Món hải sản
- Món heo
- Món ngọt
- Món NN
- Món Noel
- Món phụ
- MÓN SỐT HÀN QUỐC
- món tôm
- Nước mắm
- Philips pasta maker
- Soup
- sữa hạt
- Sức khỏe
- Tâm tình
- Tết
- Thụy Sĩ
- Trò chơi của các con
- Vườn
- Xôi
Chị ơi giúp em hiểu rõ phần làm tôm chấy :
ReplyDelete"Cà rốt bào nhỏ, vắt ráo nước, trộn 1 cục chao vào và tải ra trong khay, rồi bỏ vào lò cho nó khô từ từ"
Em không hiểu phần cho vào lò (là lò nướng/viba?), bật chế độ gì để nó khô từ từ ạ?
Em không ăn chao nên không biết "cục chao" có phải lấy từ hộp chao bán sẵn có tí nước trong đó hay có loại chao khô hả chị? Cám ơn chị
Hoami78 (thuytranthile@yahoo.com)
Em ơi chị viết em không rõ ý hả em, tức là em vắt cho ráo nước rồi em trộn với 1 cục chao trong hũ đó em bóp cho cà rốt thấm đều chao, sau đó trải ra cho vò lò nướng chứ cái hình của chị sao đưa lo vi ba được. Chị bật chế độ 2 lửa 100 độ và cứ thế chị ngó chừng và thỉnh thỏang chỉ đảo qua đảo lại cho nó khô đều.
ReplyDelete