Sunday 12 August 2018

CƠM BÌ CHAY VÀ CUỐN CHAY


Mình rất thích món bì cuốn chay và cứ thỉnh thoảng mình lại làm món này ăn chay, món này khá lỉnh kỉnh vì vậy các bạn phải thực sự thích và siêng làm thì mới làm nổi còn nếu không thì đơn giàn ĐẬU HỦ CHIÊN XẮT NHỎ, KHOAI TÂY HAY KHOAI MÔN XẮT SỢI CHIÊN, MIẾN NGÂM MỀM NƯỚC ẤM CHO NỞ RA, CẮT KHÚC SAU ĐÓ TRỘN VÀO CHUNG VỚI NHAU VÀ CHO THÍNH VÀO, CÙNG GIA VỊ LÀ OK.
Còn chăm chỉ thì làm theo ròm, và nguyên liệu như sau:
Rửa sạch các món để chuẩn bị nấu cho ráo nước
200gramm nấm tươi (loại nấm nào cũng được miễn là bạn thích)
1 củ cà rốt gọt vỏ cắt khoanh tròn rồi cắt dài
1 miếng bí đỏ khoảng 200gram cắt dài, nhỏ
1 khúc boaro (tỏi tây) trắng cắt nhỏ
1 bìa đậu hủ chiên xắt mỏng, dài
1 vắt bún tàu ngâm mềm trong nước ấm nóng
thính gạo tự làm hay mua (RÒM LÀM THÍNH BẰNG GẠO VÀ NẾP)
các gia vị đường, muối, tiêu, bột ngọt
(nếu các bạn có củ sắn thêm vào nữa thì ngon hơn nữa)
h1
Cho từng loại vào chiên sơ với dầu cho thơm
Minh họa nấm và cà rốt đã chiên
IMG_0071

IMG_0074

Boaro các bạn chia làm 2 phần, 1 phần chỉ chiên sơ cho mềm và bỏ vào chung với các đồ rau củ
IMG_0076
Còn phần thứ 2 là chiên thành boaro phi vàng,và trộn chung vào 2 muỗng canh boaro phi cho nó thơm
IMG_0077
Khi đã xong xuôi mọi thứ thì bắt đầu trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau và cho 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng bột nêm nấm, chút xíu dầu boaro phi, 2 muỗng canh hạt mè (hạt Chia,hạt lanh tùy ý các bạn)  , và 3 -4 muỗng canh thính gạo xốc cho đều và để cho thấm gia vị.
Đây là thành phẩm – CÁC BẠN NHỚ NẾM LẠI THỬ NHA VÌ MỖI NGƯỜI VỊ KHÁC NHAU CÓ NGƯỜI ĂN MẶN THÌ THÊM MUỐI HAY HẠT NÊM, AI ĂN LẠT DẶM THÊM CHÚT ĐƯỜNG HÁ.
IMG_0083
IMG_0084
Cuốn bì chay không có rau
IMG_0087

IMG_0092
Nếu các bạn thích có rau thì cuốn rau vào nhé
IMG_0098

IMG_0096
IMG_0101
Chúc các bạn một ngày chay an lạc
Các bạn xem thêm video ròm trộn nhân nha


No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.