Thursday 11 January 2018

TÔM HÙM XÀO CỦ TIỂU HỒI (FENNEL BULB) VÀ MỲ Ý

IMG_0141

Đi qua shop thấy họ bán đuôi tôm hùm thấy cũng ngon nên mua vài hộp về tính hấp để chấm muối tiêu chanh nhưng mà thấy củ tiểu hồi (fennel bulb) tự nhiên nghĩ món củ tiểu hồi xào tôm mỳ ý, nó ngon vô cùng.
IMG_0133

IMG_0128
250 gram mỳ ý nguyên cám (wholewheat – loại này mua vì chiều tối thui mới về nhà) đem luộc trong nước .   Khi luộc mỳ các bạn tẻ nó ra như vậy thì cọng mỳ từ từ chín nó không bị dính chùm khi tuột hẳn vào trong nước.
IMG_0123
4 đuôi tôm hùm hấp cắt đôi và lóc thịt đem vô xào chung với bơ và cho chút tiêu
IMG_0124IMG_0129
Fennel (củ tiểu hồi) cắt mỏng đem xào với bơ cho chín rồi cho tôm và cà chua bi cắt nhỏ hay cà chua cắt múi cau vào đảo chung
IMG_0130IMG_0131
IMG_0135
Mỳ ý luộc đừng vớt ra mà canh giờ luộc làm sao cho vừa chín tới vớt qua bên chảo đồ xào luôn và trộn đều , nêm 1 chút muối và tiêu nữa cho vừa ăn và múc ra dĩa ăn.
IMG_0137
Ròm làm đơn giản thôi, mà ăn ngon vô cùng vì ròm thích cái mùi củ tiểu hồi vô cùng.
IMG_0138
PS: Tiếng Anh dịch ra tiếng Việt Fennel là tiểu hồi còn Dill là “thì là” vì vậy ròm sẽ dịch Fennel Bulb là củ tiểu hồi nhe các bạn. 
IMG_0140

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.