Saturday 11 March 2023

BÁNH XÈO


Lục tủ lấy bột gao, và bột năng ngâm làm bánh bèo cho con nhưng thấy bịch bột bánh xèo còn một nửa bịch, con cũng thích ăn vài cái nên ròm lấy xuống cho nước, 1 lon nước cốt dừa (400ml) và trộn thêm bột chiên giòn cùng dầu phi hành. Nếu có bia hay nước có ga thì ngon hơn nhưng không có cho nước lạnh cũng được rồi. Cho thêm chút hành lá vô nữa vậy là xong. Các bạn chỉ cần thấy bột hơi đặc một xíu đừng bị lỏng quá là đổ bánh được. Ngâm khoảng 20 phút rồi đổ cho con ăn trưa chứ không có ngâm lâu.

Hình là dĩa bánh xèo của con nên con muốn cho mèo ngửi mùi bánh. Thằng Zuko nó chỉ thích ngửi chứ không ăn đồ của người, hễ khi nào thấy nó trèo lên bàn biết nó đói là cho nó ăn đồ của nó liền, riết nó quen, chỉ ngửi chứ không ăn. Ròm không thích mèo lục đồ ăn của người và ăn đồ của người. Nó ăn rồi nó ỉa, đái tanh mùi lắm.

Khoe chút bánh xèo con chụp, ai không thích mèo ngửi đồ thì thôi bỏ qua đừng … nói lời cay đắng nhe, vì con thích chơi với mèo thì kệ con đi. Hình mèo chưa đụng bánh xèo đâu.

Học cách của em Lan, Điệp suốt đời kiếm Lan, Lan ơi. Nhớ Lan nhiều lắm.

Nguyên liệu :

1 gói bột bánh xèo hiệu Vĩnh Thuận / hoặc bột gạo / bột chiên tôm chuối … tất cả đều ngon như nhau (khỏang 340 gr)

1 tròng trắng trứng (hoặc 1 muỗng bột năng, hay bột chiên giòn, bột bắp cũng được luôn)

1 lon nước cốt dừa 400ml

1 muỗng dầu hành phi

1 lon bia hay nước soda (không có dùng nước thường cũng được, mà không có giòn bằng. Mình dùng Miller Lite nên cũng không nghe mùi gì )

1 chén nước (sao cho bia và nước khỏang 3 cup ~ 700 ml là được )

xíu bột nghệ

1/4 tsp muối

1 tsp đường

hành lá xắt nhỏ

Trộn đều và tráng bánh rồi ùm.

Đây là hình cái chảo bánh xèo miền trung của mình, chảo nhỏ đổ lâu nên sau này chơi kiểu miền nam đổ cho nhanh hehe

Advertisements

Occasionally, some of your visitors may see an advertisement here,
as well as a Privacy & Cookies banner at the bottom of the page.
You can hide ads completely by upgrading to one of our paid plans.

UPGRADE NOW DISMISS MESSAGE

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.