Sunday 9 September 2012

Bánh xèo chay

Cứ cuối tuần là phải làm bánh xèo cho con, trúng hôm ăn chay nên nói với các con ăn bánh xèo chay luôn nha, tụi nhỏ cũng ok, cho nên chiều nay sau mấy tiếng đảo ngòai đường chơi waveboard thì kéo nhau về và các con phụ mẹ lặt rau rửa rau rồi mẹ ròm đổ bánh cho ăn.  

Nguyên liệu :

1 gói bột bánh xèo hiệu Vĩnh Thuận / hoặc bột gạo / bột chiên tôm chuối … tất cả đều ngon như nhau (khỏang 340 gr)
1 tròng trắng trứng
200ml nước cốt dừa
1 lon bia (không có dùng nước thường cũng được, mà không có giòn bằng. Mình dùng Miller Lite nên cũng không nghe mùi gì )
1 chén nước (sao cho bia và nước khỏang 3 cup ~ 700 ml là được )
xíu bột nghệ
1/4 tsp muối
1 tsp đường
hành lá xắt nhỏ


Con gái rửa rau


Con trai lặt rau


Nước chấm: 3 muỗng canh nước tương, nước sôi để nguội cho vào khỏang 15 muỗng canh, một muỗng cà phê muối, và 3 muỗng canh đường, hòa tan sao cho mặn mặn ngọt ngọt vừa ăn thì vặn chanh vào. Cắt ớt chuông bỏ vào cho đẹp mắt, mà các con cũng có thể ăn được.





Nhân bánh xèo bao gồm: đậu hũ chiên xắt mỏng, 3 lọai nấm, và măng xắt cọng dài, cùng với đậu xanh hấp và giá.



Rau cắt ngòai vườn vào gồm tía tô, quế, mint, và cải cúc





Cách pha bột: Mình mua bịch bột bánh xèo Vĩnh Thuận về pha 800ml nước và 200ml nước cốt dừa, một muỗng dầu, xíu muối, và 1 muỗng cf đường, xắt boaro bỏ vào chung, và ngò bỏ vào lúc khuấy bột cho thơm tho.



Chuẩn bị xong thì tráng bánh thôi





Bỏ vào chén cùng với rau


Nhìn tổng thể bàn ăn



Mời mọi người món chay nha, còn ai thích pha bánh xèo cho nhân mặn thìvào đây 

1 comment:

  1. Ngon quá chị ơi, em thích nhất vẫn là các lọai rau chị trồng được. Hôm nào chị hướng dẫn em trồng rau nhé chị.

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.