Wednesday 5 September 2012

Củ cải trắng - mướp đắng không có gai nấu với tôm


Hai ngày nay tủ lạnh hư, người ta hứa sửa nhưng mai mới tới cho nên rau củ hư và tan chảy hết, đem đồ ăn nấu cho hết. Tôm lúc nào cũng có sẵn trong tủ nên mình hỏi MC là củ cải trắng con thấy nấu cá thác lác chứ chưa thấy nấu tôm, nấu được không Mẹ, MC bảo ngon nên hôm qua nấu và ăn hết tô canh luôn, chồng háy quá nên để lại cho chồng một ít, bé Tú cũng thích món canh này nên lần sau mẹ sẽ nấu cho cha con ăn. 

Hình chụp bằng di động vì máy chụp hình hư flash, góc tối ngồi vặn qua WB và set up lười và đói bụng nên lấy DĐ của con gái bấm phát cho lẹ 

Còn nói về món canh khổ qua thì từ nào đến giờ mình không ăn khổ qua, nấu cho chồng tòan nấu khổ qua có gai vì nó đắng lắm và có dồn thì cũng dồn thịt, nay mình muốn ăn thử vì mới mua lọai không có gai, chắc nó không đắng bằng nên dồn bằng tôm luôn. 





Ai không thích ăn khổ qua thì có thể dồn tôm hay thịt vào dưa leo cũng rất ngon.

Còn đây là khổ qua có gai (nguồn gu gồ)



và lọai không gai mình mới nấu

2 comments:

  1. Bữa trước nhà em nấu canh củ cải trắng với cá xay nêm bằng ngò gai í chị, thơm ngon lạ miệng lắm:)

    ReplyDelete
  2. Chị sẽ để ý lần sau nấu nêm chung với ngò gai.

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.