Wednesday 5 December 2012

Mì chiên giòn hải sản


Món này trên mạng cũng như mọi người hay gọi là mì xào giòn thập cẩm nhưng ròm không gọi xào giòn vì xào không thể nào giòn được mà mì trứng đem chiên lên nó mới ra giòn được vì vậy để bảo đảm tính trung thực nên gọi là mì chiên giòn.

Mình viết lại cách làm đàng hoàng hén, còn chế biến thì tùy vào khẩu vị từng gia đình

Cách chiên mì: Mình dùng mì trứng (lấy gu gồ) và tách ra sau đó cuộn lại thành một cuộn đủ một dĩa nhỏ cho con, và lấy cái nồi vừa đủ để vắt mì nở ra trong nồi đó thôi.

Tôm, mực, nấm hương, gan heo(tùy sức ăn)

Tôm lột vỏ, bỏ đuôi ướp chút muối, tiêu
Mực làm sạch sẽ và khứa (ròm mua loại khứa sẵn)ướp chút muối tiêu

Nấm hương ngâm nở (con không thích ăn nên mẹ không làm)
Gan heo ngâm với sữa cho bớt hôi, sau đó luộc, cho qua nước lạnh và xắt lát (con không ăn mẹ cũng nghỉ ăn luôn)

Rau cải xanh, hay cải thìa xắt khúc rửa sạch
Nếu có mực nên thêm chút rau cần cho thơm
1 trái cà chua nhỏ xắt múi cau hay nói dễ hiểu là xắt là 6 hay 8
1 củ hành tây nhỏ xắt múi cau
Hành tím, và tỏi bằm nhỏ.

Thêm 1 muỗng dầu hào
1 muỗng dầu mè
1 muỗng nước tương
1 chén nước dùng gà mua ngoài siêu thị (chicken broth) (hổng có xài 1 chén nước vẫn ổn bỏ một canh bột năng khuấy tan đều
Gia vị: muối, tiêu, đường

Cách làm

1) Bắt nồi nước sôi cho chút xíu muối vào và dầu ăn, đợi thật sôi cho rau vào , đảo nhanh tay cho đều và đổ ra rổ để ráo nước. Rau có chần qua dầu thì nó mới ngon, giòn đẹp hí hí..

2) Dùng cái chảo trũng đáy cho vài muỗng dầu vào và cho hành tỏi bằm xào cho thơm, và cho mực, tôm, và gan vào xào, nêm lại gia vị muối, đường, nước tương, bột nêm (bột ngọt), tiêu và dầu hào. Gia vị rút vào thịt thì cho cải, và cần tây, cà chua và hành tây vào trộn đều lên

3) Cải chín mọi thứ chín thì cho 1 chén nước+ bột năng vào trộn đều, cái nhân nó sẽ sền sệt, nếu chưa sệt lắm thì cho thêm nước và bột năng khuấy cho vào nghen nhưng ròm nghĩ làm cho 4 mạng ăn thì 1 chén nước dùng là đủ.

4) Nhắc xuống cho thêm dầu mè cùng tiêu vào.

5) Vậy là xong, múc sốt chan lên mì đã chiên và bỏ sẵn lên dĩa.

6) Lấy 1 chén cho hắc xì dầu vào, cho chút giấm đỏ, và đường vào cho nó chua chua ngọt ngọt chút và cho ớt xắt vào để dùng làm nước chấm.

7) Ròm thấy có người dùng da heo phồng trong nhân thập cẩm nữa, ngon lắm ai có nguyên liệu và thích thì cứ làm nhe.

2 dĩa trong hình là cho 2 con ăn trưa nên không đủ gia vị, lần sau ròm sẽ chụp cái hình dĩa mì xào giòn của ròm. Chúc mọi người ngon miệng

1 comment:

  1. Học hỏi và về thực hành, cảm ơn bạn đã chia sẻ.
    ------------------------------------
    Ms Nga - Kinh Doanh - SacoJet.vn

    Tel: 0938 172 672 - 090 262 1479 – 1900 63 6479
    Thông tin: Lịch bay Jetstar đường bay Hà Nội vào Đà Nẵng
    Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.