Sunday, 14 October 2012

Tuần lễ bán bánh giò

Hôm thứ 7 cô về đến nhà còn 3 cái bánh giò, 3 chị em chia nhau. Hôm CN cháu thèm bánh giò, cô thì sung sảng nên xay thịt, ngâm mộc nhĩ, rồi xắt, bằm đủ kiểu làm nhưng quên độ lại bột vì bên TS cô làm bằng bột gạo lọc, còn bên đây chỉ có bột gạo thường tuy nhiên mùi nước gà thơm, mùi lá và mùi hành phi quyện trong nhân thơm cũng đủ ngon rồi. 



Bánh giò có trứng cút bên trong thơm ngon, bánh này cô ăn sáng rồi đi chơi


Sau đó thì cô độ lại bột và làm tiếp để có cho cháu ăn hàng ngày. Cũng nhờ Má của cháu nấu nước dùng gà, xào nhân sẵn cô làm phần còn lại mà thôi. Lá thì rách nhưng cô vẫn cố gói ghém để gói bánh giò cho bằng được.



Nhìn chắp vá cũng ổn chứ hén


Cột phần dưới cũng gọn gàng


Nếu các bạn gói không được thì gói như gói xôi


Cái bánh giò cũ


Cách làm bánh giò
http://my.opera.com/hocnauan/blog/banh-gio

Tips: 1) Các bạn có thể cho lá chuối vào lò vi sóng khoảng 30-40 giây là lá mềm mại, và gói dễ dàng không cần luộc lá.

2) Không cần chờ nước dùng gà nguội rồi đổ bột vào và quấy trên bếp cho nó nửa sống nửa chín, mà có thể cho nước dùng gà cùng bột vào máy KA, hay stand mixer "quánh" vài phút mịn màng và đem ra gói.

5 comments:

  1. Yummy, chờ vài bửa nữa ăn bánh cẳng của Rờm.

    ReplyDelete
  2. hừ, bánh cẳng của mình ngon lắm á.

    ReplyDelete
  3. Làm bằng bột lọc thì vỏ bánh có dai không chị?

    ReplyDelete
  4. Vỏ bánh dai dẻo hơn, còn làm bột thường thì mềm lắm em à.

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.