Hôm thứ 7 cô về đến nhà còn 3 cái bánh giò, 3 chị em chia nhau. Hôm CN cháu thèm bánh giò, cô thì sung sảng nên xay thịt, ngâm mộc nhĩ, rồi xắt, bằm đủ kiểu làm nhưng quên độ lại bột vì bên TS cô làm bằng bột gạo lọc, còn bên đây chỉ có bột gạo thường tuy nhiên mùi nước gà thơm, mùi lá và mùi hành phi quyện trong nhân thơm cũng đủ ngon rồi.
Bánh giò có trứng cút bên trong thơm ngon, bánh này cô ăn sáng rồi đi chơi
Sau đó thì cô độ lại bột và làm tiếp để có cho cháu ăn hàng ngày. Cũng nhờ Má của cháu nấu nước dùng gà, xào nhân sẵn cô làm phần còn lại mà thôi. Lá thì rách nhưng cô vẫn cố gói ghém để gói bánh giò cho bằng được.
Nhìn chắp vá cũng ổn chứ hén
Cột phần dưới cũng gọn gàng
Nếu các bạn gói không được thì gói như gói xôi
Cái bánh giò cũ
Cách làm bánh giò
http://my.opera.com/hocnauan/blog/banh-gio
Tips: 1) Các bạn có thể cho lá chuối vào lò vi sóng khoảng 30-40 giây là lá mềm mại, và gói dễ dàng không cần luộc lá.
2) Không cần chờ nước dùng gà nguội rồi đổ bột vào và quấy trên bếp cho nó nửa sống nửa chín, mà có thể cho nước dùng gà cùng bột vào máy KA, hay stand mixer "quánh" vài phút mịn màng và đem ra gói.
Labels
- Air Fryer
- BÀI AFAMILY BÁO MẠNG
- BÁNH CHAY
- Bánh mặn
- Bánh mì
- BÁNH NGỌT
- Các món mì
- CANH GÀ BỔ KHỎE
- Chả giò
- CHĂM SÓC NHÀ CỬA
- Chăm sóc và dạy dỗ con
- Chuyện Đăng học
- Dạy con
- Dạy con học
- Du lịch
- Dụng cụ bếp
- GIỚI THIỆU HÀNG
- Halogen oven
- hobby
- hủ tiếu
- Liên ròm
- Mẹo vặt trong bếp
- Món bò
- Món bún
- Món cá
- Món canh
- Món chả
- Món chay
- Món chè
- Món gà
- Món hải sản
- Món heo
- Món ngọt
- Món NN
- Món Noel
- Món phụ
- MÓN SỐT HÀN QUỐC
- món tôm
- Nước mắm
- Philips pasta maker
- Soup
- sữa hạt
- Sức khỏe
- Tâm tình
- Tết
- Thụy Sĩ
- Trò chơi của các con
- Vườn
- Xôi
Yummy, chờ vài bửa nữa ăn bánh cẳng của Rờm.
ReplyDeletehừ, bánh cẳng của mình ngon lắm á.
ReplyDeleteLàm bằng bột lọc thì vỏ bánh có dai không chị?
ReplyDeleteVỏ bánh dai dẻo hơn, còn làm bột thường thì mềm lắm em à.
ReplyDeletenhìn ngon quá
ReplyDelete