Saturday 26 January 2013

Lagu chay

Hôm nay có người nhớ Mẹ, muốn dâu của Mẹ nấu cho món la gu kiểu Mẹ hay nấu nhưng ngày rằm nên chị vợ nấu cho món lagu chay luôn, và tô đó sạch trơn, xém chút nữa vợ được bữa nhịn.

Món lagu mà rắc hạt điều vì thích, phần nữa ăn chay cần ăn thêm hạt, quả khô để tăng đạm, sắt trong hạt, quả.



Ròm nấu món chay cũng đơn giản như ròm tui thôi, bà con thích cứ nấu nghen.

NGUYÊN LIỆU (nấu như tô trong hình)

- Tàu hũ ky tươi hay khô khoảng 10 miếng nho nhỏ thôi (tươi thì quá ngon, không có thì khô ngâm nước cho mềm, và vắt ráo)

- 1 trái cà chua chín xắt múi cau

- 7 củ khoai tây mini lột vỏ xắt làm 2

- 1 củ cà rốt lớn, gọt vỏ, và xắt vát

- ngò xắt nhỏ

- boaro xắt nhỏ không nhiều dùng để xào cho thơm

- 3 muỗng tương cà (puree tomato)

- Bột nêm nấm, đường, muối, tiêu

- Hạt điều không muối, rang vàng hay nướng vàng

- Nước dừa tươi, hay dừa tươi trong hộp (còn không có xài nước lạnh cũng không sao)

Chụp gần miếng đậu hủ ky


CÁCH NẤU

- Cho chút dầu vào nồi và cho dầu nóng lên, bỏ boaro xào lên cho thơm

- Cho cà chua vào xào để tạo độ sệt

- Cho tàu hủ ky vào xào, nêm muối, đường và bột nêm nấm vào

- Cho tương cà và cà rốt và khoai tây vào xào cho đều thấm ngon 

- Cho nước dừa tươi, nếu không cho nước lạnh vào và để cho nó sôi bùng lên

- Sau đó vặn lửa cho nó liu riu chín hết mọi thứ, nếm lại lần nữa trước khi rắc ngò, và tiêu vào trộn đều cho thơm ngon

- Múc ra tô và rắc hạt điều lên.

- VẬY LÀ XONG RỒI ĐÓ. Ăn chung với cơm, bánh mì hay bún, mì gì cũng được.

Hình miếng đậu hủ ky khô nha


Và khoe hình càng thèm hơn, tiếc là nấu ít quá vì mấy lần trước nấu nhiều rồi ăn không hết, nhà này ăn như mèo hửi.

2 comments:

  1. Bài viết rất bổ ích, món chay cũng đầy đủ chất dinh dưỡng và nhìn rất ngon.
    Bạn ghé qua blog mình giao lưu làm quen nhé!

    ReplyDelete
  2. Chi oi, em khong co tau hu ky, minh co the thay the bang mon gi khac duoc khong chi? ( thay bang do tuoi cang tot chi nha, anh xa nha em khong chiu an do mua san ) . Nho chi cho y kien. Cam on chi nhieu :). Tuyet

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.