Tuesday 24 January 2023

BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG KHÔNG CẦN TRỘN BỘT (HÌNH BÊN TRONG)

 



banhkhoaimi-8b

Bài cũ MARCH 23, 2015 post lại:  Củ khoai mì là củ sắn miền Bắc, còn củ sắn của người Nam là củ đậu của người Bắc cho nên mấy món ăn gói gói cuốn cuốn của mình, bà bạn thân bên VN cứ bảo bỏ củ sắn vô ăn ngon lắm, làm có chị nói sao lại bỏ củ sắn vào ăn say chết, hiểu ra mình nói dạ không phải củ sắn (củ khoai mì) đâu mà là củ đậu đó chị. (phức tạp hỉ)

Món này ròm hay làm úp khuôn lấy ra và khoe khuôn đẹp, bị bóp cổ phải cho coi “tơ lòng bên trong” nên ráng chụp hình đẹp bên trong cho coi nghen.

Món này làm dễ thiệt dễ luôn á, ai ăn hông. Ròm viết bên báo Saigonamthuc nha. Dạo này quyết tăng ký lại. http://saigonamthuc.thanhnien.com.vn/pages/20150319/thom-ngay-banh-khoai-mi-nuong.aspx

Món này ngọt ngào vừa đủ với vị béo thơm từ bơ và nước dừa. Nhâm nhi một miếng bánh khoai mì nướng cùng ly trà chiều là đủ năng lượng để làm tiếp các công việc trong ngày.

Bí quyết làm bánh khoai mì nướng thơm ngậy cực ngon

Nguyên liệu:

– ½ kg khoai mì

banhkhoaimi-1b

– 120g đường (có thể bớt 5g nếu không thích ngọt)

– 25g sữa đặc (2 muỗng canh/2 muỗng súp)

banhkhoaimi-2b
– 50g bơ

– 2 muỗng canh/muỗng súp nước cốt dừa (lấy phần đặc phía trên)

– Dừa sợi (nếu có)

Cách làm:

– Khoai mì mua loại đông đặc, bào sẵn vắt cho bớt nước và nhặt cọng xơ ra (nếu có khoai mì tươi thì đem về gọt vỏ ngâm qua đêm, sau đó xả thêm một lần nước và ngâm thêm 1, 2 tiếng nữa rồi lấy ra bào, hoặc bỏ vào máy làm cho nhanh)

– Làm bơ tan chảy trong lò vi sóng

banhkhoaimi-3b
– Trộn tất cả hỗn hợp (gồm khoai mì đã bào, đường, sữa, bơ, nước cốt dừa … )

banhkhoaimi-4b
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C (lò nhà mình là fan oven), sau đó quét bơ vào khuôn.

banhkhoaimi-5b
– Đỗ hỗn hợp trên vào khuôn và nướng khoảng 45 phút (tùy lò) khi nào thấy mặt bánh vàng lại là chín. Lấy cây xăm vào và rút ra, thấy không dính bột và khô ráo là được.

banhkhoaimi-6b

banhkhoaimi-7b

Nếu các bạn chọn loại bơ có muối (slightly salted butter) là đủ công thức (nếu không, nên thêm 1 tí muối vào hỗn hợp để bánh thêm đậm đà mà không ngọt gắt)
Liên Ròm (thực hiện)

 

Hình cũ khoe khuôn nè

13bb5-banhkhoaimihoa

 

c2628-khoaimi

 

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.