Sunday 26 August 2012

Bánh bèo chay

Hôm mùng 8AL mình ăn chay. Mình ăn bánh bèo chay nhiều nhưng hôm nay mình làm kiểu khô khô một chút giống bánh bèo Huế tức là có tôm chấy, mỡ hành và bánh mì chiên. Bánh mì chiên để cho hai con ăn, mình không ăn vì nó có trứng, mì lấy mì căn ngâm mềm, vắt ráo nước, và cắt nhỏ, chiên ăn với bánh bèo

Chụp nhanh rồi đi làm việc khác


Tôm chấy chay làm bằng cà rốt. Cà rốt bào nhỏ, vắt ráo nước, trộn 1 cục chao vào và tải ra trong khay, rồi bỏ vào lò cho nó khô từ từ và khi ăn bánh bèo rắc lên, cùng với boaro phi và mì căn chiên giòn hoặc bánh mì chiên giòn.

2 comments:

  1. Chị ơi giúp em hiểu rõ phần làm tôm chấy :
    "Cà rốt bào nhỏ, vắt ráo nước, trộn 1 cục chao vào và tải ra trong khay, rồi bỏ vào lò cho nó khô từ từ"
    Em không hiểu phần cho vào lò (là lò nướng/viba?), bật chế độ gì để nó khô từ từ ạ?

    Em không ăn chao nên không biết "cục chao" có phải lấy từ hộp chao bán sẵn có tí nước trong đó hay có loại chao khô hả chị? Cám ơn chị
    Hoami78 (thuytranthile@yahoo.com)

    ReplyDelete
  2. Em ơi chị viết em không rõ ý hả em, tức là em vắt cho ráo nước rồi em trộn với 1 cục chao trong hũ đó em bóp cho cà rốt thấm đều chao, sau đó trải ra cho vò lò nướng chứ cái hình của chị sao đưa lo vi ba được. Chị bật chế độ 2 lửa 100 độ và cứ thế chị ngó chừng và thỉnh thỏang chỉ đảo qua đảo lại cho nó khô đều.

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.